Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015

Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt ngon tuyệt

Mứt cà rốt là một món ăn truyền thống không thể thiếu được vào ngày Tết của mỗi gia đình.Cách làm mứt cà rốt cũng không hề khó, thay vì lo lắng mua ngoài hàng sẽ không được sạch sẽ, có chất bảo quản thì bạn có thể tự làm món này để cả nhà nhâm nhi ngày Tết. Hãy cùng tham khảo cách làm mứt cà rốt ngay sau đây nhé.

>> Tham khảo thêm Món Mứt dừa đi bạn ^,,,^

Cách làm mứt cà rốt ngon


Nguyên liệu làm móm mứt cà rốt:

– Cà rốt
– Đường
– Vani
– Nước vôi trong
– Phèn chua.


Cách làm mứt cà rốt:

Bước 1: Hãy hòa 1 miếng vôi nhỏ cỡ 30gr cùng 2 lít nước. Để cho nước vôi lắng cặn, chỉ lấy phần nước vôi trong.

Bước 2: Cà rốt ngâm rửa sạch, nạo bỏ vỏ thật sạch, tỉa hình hoa rồi thái miếng dày cỡ 0,5cm.

Bước 3: Bạn chho cà rốt vào ngâm cùng nước vôi trong đã gạn ở trên khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt ra xả lại nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ mùi vôi.

Bước 4: Đun sôi khoảng 1,5 lít nước với 1 thìa nhỏ phèn chua. Cho cà rốt vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Vớt cà rốt ra, xả lại nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ hết mùi phèn.

Bước 5: Rải một lớp cà rốt mỏng vào đáy âu, rải tiếp lên trên cà rốt một lớp đường. Cứ rải lần lượt 1 lớp cà rốt 1 lớp đường như thế cho đến khi hết cà rốt và đường (với 1kg cà rốt thì dùng khoảng 500 -600gr đường). Ướp cà rốt qua đêm hoặc đến khi thấy đường tan chảy hoàn toàn.

>> Xem thêm chi tiết tại đây bạn nhé: http://tinchiase.com/cach-lam-mut-ca-rot-don-gian/

1 nhận xét: