Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

Cách làm mứt táo dẻo cho ngày Tết

Cách làm mứt táo dẻo không hề khó, tuy hơi tốn thời gian một xíu nhưng công sức bạn bỏ ra chắc chắn sẽ đươc đền bù thỏa đáng. Cùng theo dõi cách làm mứt táo dẻo ngay sau đây.

>> Cách làm mứt khoai lang
>> Cách làm mứt gừng

Cách làm mứt táo dẻo


Nguyên liệu:

– Táo ta
– Đường
– Nước vôi trong
– Phèn chua

Cách làm mứt táo dẻo:


Bước 1: Táo mua để làm mứt nên chọn mua loại táo chua. Bạn đem rửa sạch, rồi dùng que nhọn hoặc dĩa châm xung quanh quả táo, sau đó bạn rửa lại với nước một lần nữa cho sạch hết nhớt.

Bước 2: Hòa tan khoảng 50g vôi cục với nước sạch, rồi để cho lắng hết cặn rồi chỉ gạn lấy phần nước vôi trong. Cho táo vào trong nước vôi trong ngâm táo thêm khoảng 8 tiếng, sau đó vớt táo ra rồi xả lại với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, cho táo vào trong nước chần qua trong khoảng 1 -2 phút. Vớt táo ra, sau đó rửa lại với nước cho sạch nhớt và hết sạch mùi phèn chua.

Bước 4: Cho táo vào âu lớn, cứ rải 1 lớp táo rồi đến 1 lớp đường. Ngâm táo với đường trong khoảng 5-6 tiếng hoặc đến khi đường tan. Ngâm táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo thì dùng khoảng 500g đường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét