>> Cách làm mứt cà rốt
>> Cách làm mứt dừa
Nguyên liệu làm mứt gừng:
– Gừng non
– Đường
– Chanh (dấm)
– Vani
Thực hiện
– Gừng chọn củ bánh tẻ không non quá cũng không già quá cho đỡ xơ và cay. Ngâm và rửa sạch đất cát bám vào củ gừng, sau đó dùng dao cạo sạch lớp vỏ.
– Dùng dao thái gừng thành những lát thật mỏng.
– Sau đó cho gừng vào nồi, đổ ngập nước, tiếp đó đặt nồi lên bếp đun sôi gừng trong khoảng 2-3 phút. Chắt bỏ nước luộc gừng rồi lại cho nước mới vào luộc lần 2. Lặp đi lặp lại bước này khoảng 2 -3 lần. Cho nước cốt 1 quả chanh vào nồi nước luộc gừng ở lần luộc cuối cùng để gừng được trắng hơn.
... Còn tiếp
>> Xem thêm chi tiết tại đây: http://tinchiase.com/huong-dan-cach-lam-mut-gung/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét