Nguyên liệu:
- 300gr gừng non
- 150gr dứa
- 200gr đường
- 2 quả chanh
- Vài viên phèn chua nhỏ
- Đậu phộng.
- 150gr dứa
- 200gr đường
- 2 quả chanh
- Vài viên phèn chua nhỏ
- Đậu phộng.
Cách làm mứt gừng sợi:
Bước 1: Gừng non khi mua về bạn hãy gọt cho thật sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ như đầu đũa dài khoảng cỡ 1 ngón tay. Vắt nước cốt 1 quả chanh vào khoảng 2 lít nước sạch, ngâm gừng sợi đã thái vào nước chanh này khoảng 30 phút để gừng không bị thâm đen. Gừng sau khi ngâm bạn hãy xả qua nước lạnh cho sạch. Nếu dùng gừng già bạn cần phải xả nhiều nước để loại bớt vị cay của gừng.
Bước 1: Gừng non khi mua về bạn hãy gọt cho thật sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ như đầu đũa dài khoảng cỡ 1 ngón tay. Vắt nước cốt 1 quả chanh vào khoảng 2 lít nước sạch, ngâm gừng sợi đã thái vào nước chanh này khoảng 30 phút để gừng không bị thâm đen. Gừng sau khi ngâm bạn hãy xả qua nước lạnh cho sạch. Nếu dùng gừng già bạn cần phải xả nhiều nước để loại bớt vị cay của gừng.
Bước 2: Dứa bạn gọt vỏ sạch, cắt bỏ mắt, dùng dao thái hạt lựu, nếu không thích khi ăn có lẫn dứa bạn có thể băm nhuyễn.
Bước 3: Đun sôi 1 ít phèn chua với khoảng 2 lít nước. Đổ gừng vào trụng sơ qua khoảng 10 phút rồi vớt ra. Trụng xong bạn rửa lại gừng dưới vòi nước cho thật sạch để loại bỏ mùi phèn chua rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
>> Xem thêm chi tiết tại đây: http://tinchiase.com/huong-dan-cach-lam-mut-gung-soi-thom-ngon/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét