Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

Cách làm mứt thơm đơn giản cho ngày Tết

Mứt thơm hay còn gọi là mứt dứa ăn dẻo dẻo có vị hơi chua thanh thanh của dứa quyện cùng vị đường sên mứt rất thơm ngon và được trẻ con hết sức yêu thích. Tết này bạn có thể áp dụng cách làm mứt thơm để tự tay làm tại nhà đãi khách. Cách làm mứt thơm không hề khó, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách làm mứt thơm đơn giản


Nguyên liệu

– Dứa: 2 quả chín (không mềm quá)

– Đường: 600g

– Muối: 1 muỗng cà phê

– Phèn chua: 10g

Cách làm mứt thơm

Bước 1: Bạn gọt sạch vỏ dứa, bỏ mắt dứa, bỏ lõi ( bước này bạn có thể nhờ người bán làm hộ) sau đó cắt lát dày khoảng 1 – 1,5 cm

Bước 2: Bạn lấy một chậu nước sạch cho vào đó khoảng 1 muỗng nhỏ muối tinh, khuấy cho tan sau đó cho dứa vào ngâm khoảng 10 phút. Bước này giúp dứa không bị nhũn và làm giảm bớt axit trong dứa khi ăn sẽ không bị rát lưỡi.

Bước 3: Sau 10 phút bạn vớt dứa ra để cho ráo bớt nước. Bạn đun khoảng 2l nước với 10g phèn chua, cho dứa vào chần nhanh tay khoảng 5-7 phút.

Bước 4: Vớt dứa ra, rửa sạch qua nước lạnh cho hết mùi phèn chua và để cho thật ráo nước.

>> Xem thêm chi tiết tại đây: http://tinchiase.com/cach-lam-mut-thom-don-gian/

2 nhận xét: