Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2015

Cách làm mứt khoai lang ngon nhất

Cũng giống như mứt gừng, mứt cà rốt, cách làm mứt khoai lang rất dễ, chỉ cần bạn chịu khó bỏ một chút thời gian là đã có 1 mẻ mứt khoai lang ngon lành rồi. Cùng tìm hiểu cách làm mứt khoai lang sau đây nhé.

Cách làm mứt khoai lang ngon nhất


Nguyên liệu:

– Khoai lang

– Đường

– Nước vôi trong

– Vani

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang ngâm cho hết đất cát sau đó gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch, đem thái miếng tròn dày khoảng 1cm.

Bước 2: Cho 50g vôi vào nước ngâm, để khoảng 20 phút cho lắng cặn sau đó gạn lấy phần nước trong. Cho khoai vào nước vôi trong đã gạn ngâm trong khoảng 3 – 4 tiếng. Ngâm xong vớt ra xả thật sạch với nước cho hết mùi vôi.


Bước 3: Thông thường 1kg khoai thì dùng khoảng 500g đường. Bạn rải một lớp khoai rồi đến lớp đường, cứ rải đều như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Ướp khoai với đường cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và ngấm đều vào khoai (khoảng 5 tiếng). Thỉnh thoảng bạn lại đảo hoặc xóc đều để đường ngấm đều vào khoai.

Bước 4: Cho khoai đã ngấm nước đường vào chảo, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều tay cho khoai không bị dính vào nhau. Khi nước đường trong chảo đã cạn gần hết thì vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều liên tục để tránh đường bị vón cục.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét